皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

皇冠体育注册平台(www.hg8080.vip):Việt Nam - Singapore tăng cường tin cậy chính trị, hợp tác kinh tế

admin2023-02-105Tài Xỉu app

皇冠体育注册平台www.hg8080.vip)是一个开放皇冠体育即时比分、皇冠体育官网注册的平台。皇冠体育注册平台(www.hg8080.vip)专业解决皇冠体育会员怎么申请开户、怎么申请皇冠体育信用盘代理、皇冠体育公司的代理怎么拿的问题。

,Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đón, hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN

Singapore coi trọng quan hệ với Việt Nam

Theo TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 9.2, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore.

Sau lễ đón, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đã có cuộc hội đàm thành công.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh, chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính góp phần tạo xung lực mạnh mẽ cho quan hệ Đối tác Chiến lược tốt đẹp giữa hai nước và là sự kiện mở màn quan trọng cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập năm quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore trong năm 2023, đồng thời khẳng định Singapore luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam.

Hai Thủ tướng đánh giá cao những phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam - Singapore trên cả bình diện song phương và đa phương. Tin cậy chính trị ngày càng được củng cố nhờ trao đổi thường xuyên các đoàn cấp cao và triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương.

Hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, đặc biệt là hợp tác kinh tế. Singapore dẫn đầu ASEAN và đứng thứ hai trên thế giới về vốn đầu tư tại Việt Nam với 3.095 dự án, tổng vốn 70,8 tỉ USD, chiếm 22,9% tổng vốn FDI đăng ký. Các Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tiếp tục hoạt động hết sức hiệu quả và là biểu tượng của thành công trong hợp tác đầu tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Singapore gia tăng hỗ trợ Việt Nam phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là cán bộ cấp chiến lược, cũng như hỗ trợ Việt Nam triển khai Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp 2021-2030.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Chính phủ Singapore tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, gắn kết quan hệ hai nước trên nền tảng giao lưu văn hóa và nhân dân hai nước. 

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định Chính phủ Singapore luôn quan tâm tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt được đối xử công bằng và có cơ hội đóng góp cho xã hội Singapore.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đánh giá cao sinh viên Việt Nam luôn chăm chỉ và có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Về trọng tâm hợp tác thời gian tới, hai Thủ tướng nhất trí không ngừng thúc đẩy hợp tác kinh tế; phát huy vai trò của cơ chế Hội nghị Bộ trưởng về kết nối kinh tế; triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, trong đó có Bản ghi nhớ thiết lập “Quan hệ Đối tác Kinh tế số - Kinh tế xanh Việt Nam - Singapore” mới ký dịp này; tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai hợp tác trong các lĩnh vực mới và tiềm năng như kinh tế số, kinh tế xanh và tuần hoàn, đổi mới sáng tạo, năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu…

Hai bên cũng nhất trí sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, du lịch, giao lưu nhân dân, trong đó có việc xem xét mở đường bay tới các điểm du lịch của Việt Nam như Đà Lạt, Nha Trang...

Tăng cường kết nối hai nền kinh tế

Hai bên nhất trí cần sớm nâng cấp Hiệp định kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho việc triển khai các lĩnh vực hợp tác kinh tế giữa hai nước trong bối cảnh tình hình mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường kết nối hai nền kinh tế, tận dụng những lợi thế của các thỏa thuận thương mại đa phương hai bên cùng tham gia (như RCEP, CPTPP), thúc đẩy quá trình tái cơ cấu chuỗi cung ứng, góp phần cùng nhau xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất và hiệu quả. 

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Singapore tăng nhập khẩu nông sản, thủy sản, dệt may... từ Việt Nam; tạo thuận lợi đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống phân phối tại Singapore; hợp tác phát triển thương hiệu và cùng tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thủ tướng Chính phủ cũng khẳng định, với hệ thống chính trị ổn định và môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện, Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, năng lượng xanh, khoa học công nghệ cao, đổi mới sáng tạo…

Thủ tướng Singapore cảm ơn Việt Nam phê duyệt chủ trương chấp thuận đầu tư cho Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) Nghệ An II; ủng hộ các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về phát triển các VSIP theo hướng khu công nghiệp xanh thông minh, bao trùm, tiết kiệm năng lượng và mở thêm VSIP tại các địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chứng kiến trao Bản ghi nhớ về việc thiết lập Quan hệ đối tác Kinh tế số - Kinh tế xanh giữa Việt Nam và Singapore. Ảnh: TTXVN

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác, giữ vững đoàn kết và thống nhất và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, nhất là trong các vấn đề chiến lược như hòa bình ổn định trên Biển Đông và khu vực.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao Singapore luôn ủng hộ đối thoại, giải quyết hoà bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982; đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ trong ASEAN thực hiện đầy đủ DOC, phấn đấu xây dựng thành công COC thực chất, hiệu quả, phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

网友评论

热门标签