皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Chuyến hàng quốc tế đầu tiên xuất phát từ ga Kép Bắc Giang

admin2023-03-144game nft kiếm tiền

Chuyến hàng quốc tế đầu tiên xuất phát từ ga Kép Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Kế

Chuyến hàng kéo theo 15 toa container hàng hóa với khối lượng 850 tấn chủ yếu là mặt hàng điện tử từ ga Liên vận quốc tế Kép xuất sang Trung Quốc.

Trao đổi với phóng viên ở hiện trường sáng 18.2, ông Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang cho biết, việc bổ sung ga Kép là ga liên vận quốc tế là giải pháp nhằm giải tỏa ách tắc hàng hóa tại biên giới và tại 2 ga liên vận quốc tế hiện đang khai thác là Yên Viên và Đồng Đăng, giúp giảm thời gian thông quan hàng hóa.

 Đại diện Bộ Giao thông vận tải và đại diện UBND tỉnh Bắc Giang dự chuyến hàng quốc tế đầu tiên xuất phát từ ga Kép. Ảnh: Nguyễn Kế

"Về lâu dài, sẽ thuận lợi cho việc hình thành một đầu mối trung chuyển hàng hóa cho khu vực tỉnh Bắc Giang và các tỉnh phụ cận, giảm chi phí logistics, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện”, phó chủ tịch HĐND Tỉnh Bắc Giang nói thêm.

Cũng tại hiện trường, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, sau khi khai trương, Tổng công ty sẽ tổ chức tại ga Kép các hoạt động lập tàu và đón tàu vận chuyển hàng hóa liên vận quốc tế đến và đi từ các nước Châu Âu, Trung Quốc, Nga, Khazakstan, Mông Cổ…

Các hoạt động hải quan liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa cũng được thực hiện trực tiếp tại ga Kép để phục vụ các doanh nghiệp.

,

科学上网电报群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,科学上网电报群内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

"Sau khi hoạt động vận tải liên vận quốc tế bằng đường sắt tại ga Kép đi vào ổn định, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục mở rộng hoạt động liên vận quốc tế tại ga Kép như xây dựng kho bãi ngoại quan, tổ chức hoạt động tiếp nhận container lạnh và các dịch vụ khác phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu", đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin thêm.

 Hạ tầng cơ sở tại ga Kép Bắc Giang đảm bảo cho hoạt động liên vận quốc tế. Ảnh: Nguyễn Kế

Ga Kép là ga hạng 2, nằm tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, có lý trình tại Km 68+700 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội (Yên Viên) - Đồng Đăng, là điểm bắt đầu của 02 tuyến đường sắt Kép - Hạ Long - Cái Lân và tuyến đường sắt Kép - Lưu Xá. Ngày 19.1 vừa qua, Bộ Giao thông - Vận tải đã có quyết định cho phép ga Kép được tạm thời khai thác hoạt động liên vận quốc tế. 

Trong giai đoạn 1, ga Kép có thể xếp dỡ từ 80 đến 100 toa xe container mỗi ngày.

Tới đây, ngoài tiếp tục đầu tư nâng cấp ga Kép cho giai đoạn 2, nhiều khu ga khác cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cải tạo sửa chữa. Nâng cấp và phát triển vận tải liên vận quốc tế là ưu tiên của ngành đường sắt trong năm nay.

Theo dự báo, nhu cầu vận chuyển bằng đường sắt liên vận quốc tế đến năm 2030 là khoảng 8 - 9 triệu tấn hàng hóa/năm. Nhưng với hạ tầng như hiện nay, đường sắt sẽ chỉ có thể đáp ứng được một nửa. Do vậy, nâng cấp và mở rộng vận tải liên vận sẽ vẫn phải được tiếp tục là chiến lược của đường sắt những năm tới.

网友评论

1条评论

热门标签